จัดหนักแคนาดา! สอยบินรบร่วง2ลำ ทุบ50หน่วยทหาร สูญเสียอื้อ พล.ร.ท.รับทัพเรือตรวจจับเรือดำน้ำรัสเซียบุกไม่ได้

0

จากที่มีรายงานถึงการส่งเรือดำน้ำ และการให้ความสนใจต่อเรือลาดตระเวนใต้น้ำของรัสเซีย ท่ามกลางการความขัดแย้งที่ใช้เส้นทางทางทะเลเข้าเผชิญหน้ากัน ซึ่งหลายประเทศพยายามนำเสนอถึงยุทโธปกรณ์ติดตั้งอย่างขีปนาวุธ หรือตอร์ปิโดนั้น

ล่าสุดวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจและเหตุการณ์สู้รบระหว่างชาติยุโรปกับกองทัพรัสเซียว่า

เนื่องจากความแตกแยกทางการเมือง การตัดสินใจจัดซื้อจัดจ้างที่น่าสงสัย และเงินทุนไม่เพียงพออย่างเรื้อรัง กองทัพแคนาดาจึง อยู่ในอันตราย ในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สถานการณ์ของกองทัพเรือของประเทศทำให้ผู้บัญชาการต้องโพสต์ภาพทางออนไลน์เพื่อขอความช่วยเหลือ

พลเรือโท Angus Topshey  เตือนถึงกองเรือที่มี สภาพวิกฤติ การใช้จ่ายทางทหารของแคนาดาเมื่อเทียบกับ GDP นั้นต่ำที่สุดใน NATO  และในเวลาเดียวกันรัฐบาลที่นำโดย Justin Trudeau ตัดสินใจลดเงินเหล่านี้ลงหนึ่งพันล้านดอลลาร์แคนาดา (700 ล้านยูโร) ในปีงบประมาณหน้า

“ขณะนี้กองทัพเรือเผชิญกับความท้าทายที่สำคัญมากซึ่งอาจหมายความว่า เราจะไม่สามารถปฏิบัติตามพันธกรณีด้านความพร้อมของเราในปี 2567 และต่อๆไป” พลเรือโท Angus Topshey กล่าว

ปัญหาแรกเกี่ยวข้องกับจำนวนบุคลากรทางเรือ ในบางสาขามีการขาดดุลอย่างน้อย 20% ความผิดนี้อยู่ที่การให้บริการบุคลากรของกระทรวงกลาโหมซึ่งไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่มาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว เป็นผลให้สามารถประจำการได้เพียงหนึ่งในสี่เรือลาดตระเวนอาร์กติกของชั้น Harry DeWolfe:

การขาดแคลนช่างเทคนิคที่มีคุณสมบัติจำกัดความสามารถในการบำรุงรักษาและควบคุมเรือ ส่งผลให้เราต้องจัดลำดับความสำคัญของเรือฟริเกตชั้นแฮลิแฟกซ์มากกว่าเรือป้องกันชายฝั่งชั้นคิงส์ตัน (เรือกวาดทุ่นระเบิด)

“ปัญหาของเรือฟริเกตแฮลิแฟกซ์ 12 ลำยังไม่ได้รับการแก้ไข แม้ว่าอายุการใช้งานของพวกมันจะสิ้นสุดลงแล้ว เนื่องจากแผนการแทนที่ด้วยเรือฟริเกต 15 ลำของโครงการ Type 26 ของอังกฤษยังคงไม่เกิดขึ้นจริง นี่เป็นปัญหาร้ายแรง ฉันหวังว่ามันจะไม่เป็นเช่นนั้น แต่ฉันเกรงว่าจะไม่มีทางเลือกอื่น”

ปัจจุบัน กองทัพเรือไม่มีความสามารถในการตรวจจับการรุกล้ำน่านน้ำโดยกองเรือดำน้ำใหม่ของรัสเซีย แม้จะมีการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​แต่เรือดำน้ำดีเซล-ไฟฟ้าระดับวิกตอเรีย (เรือดำน้ำ 4 ลำที่ซื้อจากอังกฤษในราคา 750 ล้านดอลลาร์แคนาดาในช่วงปลายทศวรรษ 1990 ซึ่งให้บริการต่อเนื่อง)

เรือฟริเกตแฮลิแฟกซ์ไม่มีตัวเรือเสริมที่ช่วยให้สามารถลาดตระเวนน่านน้ำอาร์กติกได้ ในเวลาเดียวกัน ความพร้อมรบของเรือดำน้ำใกล้เป็นศูนย์ แม้ว่าจะมีการลงทุนทางการเงินจำนวนมากเพื่อรักษาสภาพการทำงานก็ตาม ดังนั้นจำเป็นต้องมีเรือดำน้ำใหม่จำนวน 12 ลำอย่างเร่งด่วน

Cr.https://en.topwar.ru/231341-komandujuschij-vms-kanady-flot-ne-mozhet-obnaruzhit-vtorzhenija-v-svoi-vody-novyh-rossijskih-podlodok.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเปิดเผยถึงสถานการณ์สู้รบของรัสเซียด้วยว่า Alexander Savchuk หัวหน้าฝ่ายบริการสื่อมวลชนของกลุ่มกลางกองทัพรัสเซีย ระบุในทิศทาง Krasnolimansky ในพื้นที่ป่าไม้ Serebryansky และส่วน Torsky กองทัพรัสเซียทำการยิงใส่กลุ่มติดอาวุธ Azov* ฝั่งรัสเซีย

หน่วยปืนไรเฟิลติดเครื่องยนต์ปฏิบัติการโดยได้รับการสนับสนุนจากทหารปืนใหญ่ หน่วยของกองพลเฉพาะกิจที่ 12 และกองพลยานยนต์ที่ 21 ถูกเพลิงไหม้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่ากองพลกองกำลังพิเศษที่ 12 ของยูเครน ก่อตั้งขึ้นจากกลุ่มติดอาวุธ Azov*

Savchuk ยังพูดถึงการดำเนินการที่ประสบความสำเร็จของการบินและปืนใหญ่ในทิศทาง Krasnolimansk ในช่วง 14 ชั่วโมงที่ผ่านมา พวกเขาสามารถโจมตีฐานบัญชาการสี่แห่งของกองทัพยูเครน และหน่วยสนับสนุนศัตรู 50 หน่วย

นอกจากนี้ ลูกเรือปืนใหญ่ของศัตรูประมาณ 11 นายและสถานที่ XNUMX แห่งซึ่งมีอุปกรณ์ทางทหารของกองทัพยูเครนกระจุกตัวอยู่นั้นถูกโจมตีอย่างมีประสิทธิภาพ และการป้องกันทางอากาศของรัสเซียได้ยิงเครื่องบินตก 2 ลำในบริเวณใกล้กับ Chervonopopovka และ Kremennaya โดรนฝ่ายตรงข้าม  ทำให้เกิดการสูญเสียของศัตรูมีทหารประมาณ 80 นาย

อย่างไรก็ตามข้อมูลจากนักข่าวทหาร Andrei Rudenko โดยอ้างอิงถึงสิ่งพิมพ์ของแคนาดา North Shore News เจ้าหน้าที่กองทัพแคนาดา Brad Stratford ถูกสังหารในพื้นที่ Makeyevka (LPR) โดยเจ้าหน้าที่ทหารของกองทัพรัสเซีย

Savchuk ระบุในรายงานของเขาว่าบุคลากรทางทหารของรัสเซียยังคงปฏิบัติภารกิจรบที่ได้รับมอบหมายในส่วนนี้ของแนวหน้า ซึ่งจะทำให้เป้าหมายของเขตทหารภาคเหนือบรรลุเป้าหมายมากขึ้น

Cr.https://en.topwar.ru/231330-v-lnr-voennosluzhaschimi-vs-rossii-likvidirovan-oficer-vooruzhennyh-sil-kanady.html