องค์กรดังสวิสเปิดความจริง49วัน IDFใช้บอมบ์สหรัฐก่อเหตุสุดสะพรึง จับตาอิสราเอลอยู่หรือไม่ ครบรอบขับไล่ใหญ่

0

จากที่มีรายงานถึงการบุกโจมตีรัฐปาเลสไตน์ ทำลายชีวิตผู้คนจำนวนมากของอิสราเอล ซึ่งมีความเป็นมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน พร้อมๆกับเรื่องราวที่ถูกเปิดเผยออกมาถึงการที่อิสราเอลเองก็ถูกขับไล่โดยชาติตะวันตกหลายครั้งด้วยกัน

ล่าสุดวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยถึงเรื่องราว และเหตุการณ์ของอิสราเอลไว้ว่าปี 2489 ขณะนั้นชาวยิวยังไม่มีดินแดนของตนเอง และอังกฤษเป็นเจ้าอาณานิคมรัฐปาเลสไตน์ ชาวยิวมากกว่า 500 คน ขึ้นเรือ Henrietta Szold หนีจากกรีซ เพราะหวาดกลัวกองทัพเยอรมนี

ผู้อพยพหลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายเหล่านี้ ล่องเรือไปยังเมืองไฮฟา รัฐปาเลสไตน์ แต่ถูกทหารอังกฤษ จับตัวได้และกักขังพวกเขาไว้ จากนั้นอังกฤษได้เนรเทศส่งตัวพวกเขาไปยังค่ายกักกันของอังกฤษบนเกาะไซปรัส

แสดงหลักฐานถึงว่าชาวยิวไม่เคยมีสถานะใดๆ เลยในรัฐปาเลสไตน์ แม้แต่อพยพเข้าเมือง ก็ยังผิดกฎหมาย ต้องเนรเทศออกไปยังที่อื่น , ทำให้ในช่วงนั้นถึงขนาดจะไปแย่งชิงดินแดนแอฟริกาตะวันออกเพื่อสร้างรัฐยิว รองรับผู้อพยพ

ปี 2490 หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 สหรัฐ และอังกฤษ ไม่ต้องการให้ชาวยิวอาศัยในยุโรปอีกต่อไป จึงผลักดันสหประชาชาติ ที่ขณะนั้นชักใยโดยชาติมหาอำนาจ ก่อตั้งรัฐอิสราเอล ขนาดเล็กแถวเมืองท่าไฮฟา แล้วอังกฤษก็ถอนตัวจากเจ้าอาณานิคมไป

ชาวยิวหัวรุนแรงได้ก่อตั้งลัทธิไซออนิสต์ บิดเบือนความเชื่อเทวนิยม แต่งเติมใหม่ขึ้นว่าดินแดนอาหรับทั้งหมดคัมภีร์พันธสัญญาให้เป็นของชาวยิว โดยไม่สนว่าเป็นเขตประเทศอะไร คาดว่ามีอิทธิพลจากสหรัฐ ต้องการทรัพยากรน้ำมันและก๊าซ

ตั้งแต่นั้นมาอิสราเอล ก็รุกรานชาติเพื่อนบ้านโดยรอบ คือ เลบานอน ซีเรีย จอร์แดน อียิปต์ เพื่อแย่งชิงดินแดน แต่ที่โดนรุกรานหนักสุดคือรัฐปาเลสไตน์

ปี 2510 เกิดข้อพิพาทที่ชาติตะวันตกต้องการผลประโยชน์เพิ่มจากคลองสุเอซ ของอียิปต์ ทำให้กลุ่ม NATO รวมหัวกันสนับสนุนอิสราเอล ทำสงครามตัวแทนกับ 10 ชาติอาหรับนาน 6 วัน จึงมิใช่อิสราเอล ถูกรุมตามที่บิดเบือนในภายหลัง

หลังสิ้นสุดสงคราม สหรัฐ จึงใช้อำนาจบังคับสร้างฐานทัพในตะวันออกกลางจำนวนมาก ส่วนอิสราเอลก็เบ่งพองลม รุกรานแย่งชิงดินแดนรัฐปาเลสไตน์ไป เวลาผ่านไป 55 ปี ถึงปัจจุบันเหลือดินแดนเพียง 5% จากเดิมเท่านั้น

แต่อิสราเอล ก็ยังไม่หยุด ยังคงรุกรานเขตเวสแบงค์ หวังขับไล่ให้ไปลี้ภัยในจอร์แดนที่ตอนนี้ก็หนีไปหลายล้านคนแล้ว และทำสงครามรุกรานเขตกาซา อ้างทหารฮามาส แต่ความจริงหวังขับไล่เจ้าของดินแดนไปลี้ภัยอยู่อียิปต์

องค์กร Euro-Med Human Rights Monitor ในสวิตเซอร์แลนด์ เผยระดับความโหดร้ายการที่อิสราเอลทิ้งระเบิดสหรัฐ เพื่อสังหารล้างเผ่าพันธุ์ชาวปาเลสไตน์ในช่วง 49 วันที่ผ่านมาอย่างไม่น่าเชื่อว่า มีพลเรือนเสียชีวิต และประชาชนกว่า 1.73 ล้านคนต้องพลัดถิ่นตนเอง

โดยเฉลี่ยอิสราเอล ก่ออาชญากรรมสงครามล้างเผ่าพันธุ์ ทิ้งระเบิดสังหารในกาซา เป็นการก่ออาชญากรรมต่อมนุษย์ พอๆ กับเยอรมันกระทำต่อชาวยิวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เทียบในเวลาที่เท่ากัน

ทหารเยอรมนี ในวันนั้น ก็เหมือนทหารอิสราเอล ในวันนี้ ส่วนชาวยิวในวันนั้น คือ ชาวปาเลสไตน์ในวันนี้ นี่อาจเป็นคำตอบว่า เป็นเวลานานถึง 943 ปี ชาวยุโรปทุกชาติขับไล่ชาวยิวออกจากดินแดนตนเอง จำนวนรวมกันมากถึง 40 ครั้ง

เฉลี่ยขับไล่ย่อย 25 ปี/ครั้ง ขับไล่ใหญ่ 80 ปี/ครั้ง และตอนนี้เวลาได้หมุนมาบรรจบถึงปีที่ 76 แล้ว การที่อิสราเอล ยังคงกดขี่สังหารชาวปาเลสไตน์ จึงเป็นความเสี่ยงต่อโชคชะตาชาวยิวเองในตะวันออกกลางครั้งใหญ่แน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454