รมว.กห.อิสราเอลห้าวเป้ง! คุยIDFจบพักรบ ยกระดับความรุนแรงทั่วกาซา ขณะฮามาสจัดกองกำลังใหม่รับมือแล้ว

0

จากที่มีการพักรบสี่วัน ท่ามกลางกระแสข่าวว่าอาจมีการต่อไปอีก 19 วันเพื่อแลกเปลี่ยนตัวประกันและเชลยระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอล ขณะที่มีรายงานถึงท่าทีรัฐมนตรีคนสำคัญของอิสราเอลในการจะกลับมาสู้รบต่อ!!

ล่าสุดวันนี้ 28 พฤศจิกายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเผยแพร่ถึงสถานการณ์ในกาซาว่า Haaretz ระบุถึงคำแถลงรัฐมนตรีกลาโหมของอิสราเอล Yoav Gallant ว่า อิสราเอลพร้อมที่จะกลับมาสู้รบอีกครั้งทั่วฉนวนกาซาหลังการสงบศึกสิ้นสุดลง พวกเขาจะลุกลามมากขึ้น

โดยเมื่อวานนี้ รัฐมนตรีกลาโหมของอิสราเอล ได้จัดการประชุมกับสมาชิกของกองกำลังป้องกันอิสราเอล โดยในระหว่างนั้นเขากล่าวว่า การหยุดยิงจะสิ้นสุดลงในอนาคตอันใกล้นี้ และการสู้รบจะกลับมาอีกครั้ง

“ในเวลาเดียวกัน พวกมันจะมีความรุนแรงและขยายวงกว้างมากขึ้น โดยแผ่ขยายไปทั่วดินแดนฉนวนกาซา ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่กี่วันเราจะกลับมาสู้อีกครั้งเราจะใช้กำลังเท่าเดิมและมากยิ่งขึ้น (…) เราจะสู้กันทั้งภาค” Yoav Gallant กล่าว

กลุ่มติดอาวุธฮามาสใช้การพักรบเพื่อจัดกลุ่มกองกำลังใหม่ ดังนั้นการสู้รบจะเริ่มต้นด้วยการโจมตีด้วยการบินและปืนใหญ่ ส่วนทหารราบจะเข้าสู่การต่อสู้ในภายหลังโดยได้รับการสนับสนุนจากรถหุ้มเกราะ รวมถึงรถปราบดิน D9 สำหรับการรื้อถอนอาคาร

“หลังจากการสู้รบอีกครั้ง กลุ่มฮามาสจะต้องเผชิญหน้ากับระเบิดของกองทัพอากาศก่อน จากนั้นจึงยิงกระสุนรถถังปืนใหญ่ และถัง D9 จากนั้นจึงยิงทหารราบในที่สุด” รัฐมนตรีกลาโหมของอิสราเอล กล่าว

อิสราเอลและฮามาส  ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะแลกเปลี่ยนตัวประกันและผู้ถูกคุมขัง ในตอนแรก ระยะเวลาหยุดยิงถูกกำหนดให้เป็นสี่วัน จากนั้นจึงขยายออกไปอีกสองวัน ข้อตกลงระบุว่าระยะเวลารวมของการพักรบต้องไม่เกินสิบวัน อิสราเอลได้เรียกร้องเช่นนั้น

และเมื่อพิจารณาจากคำแถลงของทางการอิสราเอล พวกเขาแทบรอไม่ไหวที่จะยกระดับฉนวนกาซาให้ราบเรียบต่อไป ถ้าไม่ใช่เพราะตัวประกัน การต่อสู้ก็คงไม่หยุดลง

Cr.https://en.topwar.ru/231168-glava-minoborony-izrailja-poobeschal-rasshirenie-boevyh-dejstvij-na-vsju-territoriju-sektora-gaza.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเปิดเผยถึง  เครื่องบินรบรุ่นที่ห้าของรัสเซีย Su-57 ได้รับโดรน ขนาดเล็ก เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ซึ่งเครื่องบินสามารถควบคุมได้ขณะอยู่ในอากาศ

มินิโดรนได้รับการพัฒนาสำหรับ Su-57 ซึ่งเครื่องบินรบสามารถพกพาภายในลำตัวหรือบนสลิงภายนอก และใช้งานได้หากจำเป็น มันเหมือนกับโดรนกลอง และเกี่ยวกับการลาดตระเวนและสงครามอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องบินลำนี้สามารถควบคุมกลุ่มโดรนเพื่อปฏิบัติภารกิจการต่อสู้ได้

“Mini-UAVs สำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ ได้รับการสร้างขึ้นสำหรับ Su-57 ซึ่งเครื่องบินสามารถบรรทุกสลิงภายนอกและในช่องภายในลำตัวและจะทิ้งในอากาศ มีการวางแผนว่าเครื่องบินรบจะเปิดตัวโดรนหลายลำพร้อมกันและควบคุมโดรนกลุ่มนี้” เป็นคำพูดของแหล่งข่าว RIA

มีการวางแผนว่าเมื่อใช้ร่วมกับโดรน นักสู้จะทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อปฏิบัติภารกิจการต่อสู้ การพัฒนาอุปกรณ์บนเครื่องบินและซอฟต์แวร์พิเศษสำหรับการทำงานกับกลุ่มโดรนเริ่มขึ้นในปี 2564

แม้ว่า Su-57 จะเข้าประจำการร่วมกับกองทหาร แต่งานเกี่ยวกับเครื่องบินรบยังไม่เสร็จสิ้น มีการสร้างใหม่สำหรับอาวุธคอมเพล็กซ์การสื่อสาร ฯลฯ ข้อมูลล่าสุดปรากฏว่าการทดสอบการบินของเครื่องบินด้วยเครื่องยนต์ขั้นที่สองได้เริ่มขึ้นแล้ว

สำหรับ Su-57 เป็นเครื่องบินขับไล่พหุภารกิจรุ่นที่ 5 ของรัสเซีย ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยีล่องหนที่ Sukhoi Design Bureau เครื่องบินรบดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อทำลายเป้าหมายทางอากาศ ภาคพื้นดิน และพื้นผิวโดยใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศ การลาดตระเวนระยะไกล ตลอดจนทำลายระบบควบคุมการบินของศัตรู สามารถต่อสู้ได้เพียงลำพังและอยู่ในกรอบแนวคิดสนามเดียว

Cr.https://en.topwar.ru/231170-rossijskij-istrebitel-pjatogo-pokolenija-poluchil-na-vooruzhenie-mini-bespilotniki-razlichnogo-naznachenija.html