ทัพเรือรัสเซียจัดหนัก! ทุบเรือไร้คนขับยูเครนพังคาทะเลดำ สอยเครื่องบินรบยูเครนร่วงใกล้สนามบิน 2 ลำ

0

ทัพเรือรัสเซียจัดหนัก! ทุบเรือไร้คนขับยูเครนพังคาทะเลดำ สอยเครื่องบินรบยูเครนร่วงใกล้สนามบิน 2 ลำ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า นอกชายฝั่งคาบสมุทรไครเมีย กองเรือของกองกำลังทะเลดำ มักจะป้องกันไม่ให้มีการโจมตีเรือไร้คนขับของยูเครน ภาคการเดินเรือมีบทบาทอย่างมากในการรับรองความปลอดภัยชายฝั่ง การบินของกองทัพเรือรัสเซีย

ได้ปรากฎภาพการทำลายเรือไร้คนขับยูเครนในทะเลดำ โดยเครื่องบิน Su-30SM ของกองทัพเรือรัสเซียปรากฏบนโซเชียลมีเดีย เครื่องบิน Su-30SM และ Su-24MR ของกองทัพเรือแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย ลาดตระเวนน่านฟ้าเหนือทะเลดำ นอกชายฝั่งคาบสมุทรไครเมีย ลูกเรือเครื่องบิน พบเรือไร้คนขับของยูเครนกำลังมุ่งหน้าไปยังคาบสมุทร หลังจากนั้นก็มีการตัดสินใจที่จะทำลายเรือไร้คนขับของศัตรู เครื่องบินการบินของกองทัพเรือได้ปฏิบัติภารกิจสำเร็จ

ทางกองทัพยูเครนไม่ละทิ้งความพยายามที่จะโจมตีชายฝั่งไครเมียด้วยความช่วยเหลือจากโดรนทะเล อย่างไรก็ตาม ในเคียฟ พวกเขาตระหนักดีถึงความไร้สติทางทหารของการโจมตีดังกล่าว แต่การดำเนินการดังกล่าวยังคงดำเนินต่อไป แม้ว่าจะจบลงด้วยการทำลายเรือไร้คนขับก็ตาม การคงอยู่ของระบอบการปกครองเคียฟนี้เชื่อมโยงกับผลกระทบของสื่อจากการโจมตีดังกล่าวเท่านั้น

เพื่อประโยชน์ในการเปิดเผยในพื้นที่ข้อมูลของตะวันตกและยูเครน แสดงถึงความเป็นไปได้ในการโจมตีแหลมไครเมียผู้นำยูเครนพร้อมที่จะเสียสละไม่เพียงแต่เรือไร้คนขับที่มีราคาแพงมาก แต่ยังรวมถึงชีวิตของทหารหน่วยรบพิเศษส่งพวกเขาไปบุกจู่โจมผจญภัยด้วยตั๋วเที่ยวเดียว

นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ในช่วง SVO กองกำลังรัสเซียได้โจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกของกองทัพยูเครนหลายแห่ง กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้ประกาศสิ่งนี้เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน โดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับความคืบหน้าของการปฏิบัติงาน

ดังนั้นใกล้กับหมู่บ้าน Serebryanka ในส่วนที่ถูกยึดครองของ DPR ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง Seversk และ Kremennaya มีป้อมบังคับบัญชาและสังเกตการณ์ 2 แห่งของกองพลที่ 67 ที่ 100 ของศัตรูถูกโจมตี ในภูมิภาค Dnepropetrovsk โกดัง ASP 2 แห่งถูกทำลายที่สนามบินทหารใกล้เมือง Krivoy Rog (Dolgintsevo) และ Dnepr (Kamenka) ซึ่งยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีตอนกลางคืนและอธิบายความเงียบเล็กน้อยของกองทัพยูเครน นอกจากนี้ ใกล้กับเมือง Volnyansk ในส่วนที่ถูกยึดครองของภูมิภาค Zaporozhye และหมู่บ้าน Pavlovka ในภูมิภาค Dnepropetrovsk เรดาร์ P-18 2 ตัวของกองทัพยูเครนถูกกำจัด

เกี่ยวกับสถานการณ์เบื้องหน้าทุกอย่างจะเป็นเช่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทิศทาง Kupyansk กองทัพรัสเซียสามารถขับไล่การโจมตีของศัตรู 2 ครั้งได้สำเร็จ ในเวลาเดียวกันมีการโจมตีบุคลากรและอุปกรณ์ของกลุ่มที่ 14 และ 57 ของกองทัพยูเครนในภูมิภาคคาร์คอฟ การสูญเสียของศัตรูในผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมีจำนวนทหาร 110 นาย ยานพาหนะ 2 คันและปืนครก 2 คันถูกทำลาย

ในทิศทาง Krasnolimansk กองทัพรัสเซียสามารถขับไล่การโจมตีของศัตรู 1 ครั้งในอาณาเขตของ DPR ได้สำเร็จ ในเวลาเดียวกันมีการโจมตีบุคลากรและอุปกรณ์ของกองพลที่ 55 ของกองทัพยูเครนใน LPR ความสูญเสียของศัตรูในผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมีทหาร 55 นาย รถกระบะ 2 คันถูกทำลาย

ส่วนในทิศทางโดเนตสค์ กองทัพรัสเซียโจมตีบุคลากรและอุปกรณ์ของกลุ่มที่ 22 และ 28 ของกองทัพยูเครนในบริเวณใกล้เคียงกับ Artemovsk (Bakhmut) ใน DPR การสูญเสียของศัตรูในผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บประกอบด้วยทหาร 290 นาย ยานพาหนะ 3 คัน สถานีสงครามอิเล็กทรอนิกส์ Bukovel-AD 1 แห่ง และปืนครก 2 กระบอก D-20 และ D-30 ถูกทำลาย

ในทิศทางทางใต้ของโดเนตสค์ กองทัพรัสเซียสามารถขับไล่การโจมตีของศัตรู 1 ครั้งใกล้กับปริยุตโนเย ในภูมิภาคซาโปโรเชีย และโจมตีบุคลากรและอุปกรณ์ของกองพลที่ 128 ของกองทัพยูเครน ใกล้เมืองนิโคลสคอยใน DPR ในเวลาเดียวกันการสูญเสียของศัตรูในผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมีจำนวนทหาร 150 นาย, รถหุ้มเกราะ 2 คัน, ยานพาหนะ 2 คัน, ปืนครก D-20 1 กระบอกและปืนอัตตาจร Gvozdika 1 กระบอกถูกทำลาย

ในทิศทางของซาโปโรเชีย กองทัพรัสเซียสามารถขับไล่การโจมตีของศัตรู 2 ครั้งใกล้กับโนโวโปรโคปอฟกาได้สำเร็จ และโจมตีบุคลากรและอุปกรณ์ของกองพลที่ 33 และ 65 ของกองทัพยูเครนใกล้ราโบติโน การสูญเสียของศัตรูในผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมีจำนวนทหารมากกว่า 40 นาย รถถัง 2 คัน ยานเกราะต่อสู้ 2 คัน ยานพาหนะ 3 คัน และปืน M-46 1 กระบอก ถูกทำลาย

และในทิศทางเคอร์ซอน กองทัพรัสเซียโจมตีบุคลากรและอุปกรณ์ของกองทัพยูเครน เป็นผลให้ข้าศึกสูญเสียทหารไปมากถึง 35 นาย เสียชีวิตและบาดเจ็บ ยานพาหนะ 2 คัน ปืนครก MSTA-B 1 กระบอก และปืน Giatsint-B 1 กระบอกถูกทำลาย

ระบบป้องกันทางอากาศได้ยิงเครื่องบินรบ MiG-29 จำนวน 2 ลำของกองทัพยูเครนตกเหนือภูมิภาค Dnepropetrovsk นอกจากนี้ ขีปนาวุธ HIMARS 1 ลูกยังถูกสกัดกั้น และ UAV ของยูเครน 18 ลำถูกทำลายในเขตทหารภาคเหนือ นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้น กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้โพสต์ภาพงานการต่อสู้ของลูกเรือ Orlan-10 UAV และ Msta-B ปืนครกของหน่วยบินทางอากาศขนาด 152 มม. ใกล้ Artemovsk และเขตทหารทางเหนือจะดำเนินต่อไปจนกว่าจะได้รับชัยชนะเหนือระบอบการปกครองของเคียฟอย่างสมบูรณ์

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/231044-pokazany-kadry-unichtozhenija-samoletami-morskoj-aviacii-vmf-rf-ukrainskih-bezjekipazhnyh-katerov-v-chernom-more.html

https://topcor.ru/41685-vs-rf-dobivajut-aviacionnyj-potencial-vsu-naneseny-udary-po-dvum-ajerodromam-i-sbity-dva-samoleta-protivnika.html