อิสราเอลเพิ่มโจมตีทางใต้เลบานอน ระทึก!เผชิญหน้าบิ๊กรมต.อิหร่านรุดคุยฮามาส-ฮิซบุลเลาะห์ เรือรบ Iranโผล่ทะเลแดง

0

จากที่สถานการณ์การสู้รบในอิสราเอลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม โดยมีรายงานถึงความสูญเสีย ซึ่งสื่ออิสราเอลได้นำออกมาเผยแพร่เอาไว้ ท่ามกลางข้อกังขาถึงการรุกรบของกลุ่มฮามาสที่ยันกองทัพขนาดใหญ่เอาไว้ได้!!!

ล่าสุดวันนี้ 24 พฤศจิกายน 2566 มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในหลายช่วงเวลาที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง โดย Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยเอาไว้ว่า

เป็นเวลา 47 วันแล้ว ที่กองทัพอิสราเอล และสหรัฐ รุกรานดินแดนกาซา รัฐปาเลสไตน์ แต่ยังไม่สามารถคว่ำบรรดานักรบเหล่านั้นได้ ,  นายกรัฐมนตรีอิสราเอลระบุว่า แม้แต่คนอายุน้อยก็เป็นเป้าหมายทางทหารที่ชอบ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกชาวปาเลสไตน์ว่า สัตว์ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ , ทหารอเมริกันร่วมรบอย่างเปิดเผยจุดรวมพล พวกเขาประกาศว่าขณะนี้ เป็นฤดูล่าสัตว์ในกาซา ยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้มองชาวปาเลสไตน์เป็นเพื่อนมนุษย์

ตอกย้ำถึงความชอบธรรมของนักรบปาเลสไตน์ ที่ต้องยืนหยัดสู้ไม่ยอมตกเป็นเหยื่อให้นักล่าชาวอเมริกัน อิสราเอล และทหารรับจ้างชาติอื่นๆ สื่ออิสราเอลเผยแพร่วิดีโอที่นักรบฮามาส โจมตีรถถัง รถหุ้มเกราะของกองทัพ

พวกเขาทึ่ง ในรูปแบบที่นวัตกรรมใหม่ ที่บรรดานักรบปาเลสไตน์ ที่ไม่มีเครื่องบินรบ ไม่มีรถถังสักคัน แต่สามารถใช้อาวุธระเบิด และจรวดราคาถูกๆ ไม่กี่พันบาท ทำลายรถถังอิสราเอลราคาเกือบ 100 ล้านบาท ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมหลอกล่อซุ่มโจมตีได้อย่างน่าประหลาดใจ

สื่ออิสราเอลรายงานว่ากองทัพอิสราเอล วางแผนจะเพิ่มการโจมตีทางใต้ของเลบานอนให้เข้มข้นขึ้น ในช่วงระหว่างการหยุดยิงชั่วคราวในกาซา สร้างความขบขันให้กองทัพฮิซบอลเลาะห์อย่างมาก

พวกเขาเผยแพร่รายละเอียดความสูญเสียของกองทัพอิสราเอล ที่โดนถล่มทำลายย่อยยับทุกวันดังนี้ – ฐานทัพทางทหารหลัก 15 แห่งโดนถล่มราบเป็นหน้ากลอง – ฐานทหารย่อย 275 แห่งกระจุย – ทหารเป็นปุ๋ยและบาดเจ็บสาหัส 354 นาย – เรดาร์สำหรับระบบป้องกันภัยทางอากาศ 47 ชุดพัง

โดรนสอดแนมขนาดใหญ่ 3 ลำถูกสอยร่วง  – รถหุ้มเกราะ 21 คัน พัง – ระบบการสื่อสารไฮเทค 77 ระบบพังสิ้นเชิง และ 21 ระบบติดขัด – อุปกรณ์ระบบข่าวกรองชั้นสูง 35 ระบบพังเสียหาย

กล้องวงจรปิด 170 ชุดพัง  – ชาวอิสราเอลที่มายึดครองดินแดน 70,000 คนกลายเป็นผู้อพยพลี้ภัยออกไปจากภาคเหนือไปยังภาคกลาง ส่วนจรวดของฮิชบอลเลาะห์ที่ใช้ไปยังไม่พร่องจากสต็อค

รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน เพิ่งเดินทางไปเยือนรัฐบาลเลบานอน พร้อมกับหารือผู้บริหารฮามาส ปาเลสไตน์ และผู้นำฮิซบอลเลาะห์ด้วย คาดว่าให้คำมั่นจะให้ความช่วยเหลือของดีราคาถูกไม่อั้น

ไม่นานก่อนเรือสินค้า Galaxy Leader ของอิสราเอลจะถูกเยเมนยึด พบเรือรบ Behshad ที่เป็นฐานทัพเรือของอิหร่านในทะเลแดง แล่นผ่านป้วนเปี้ยนเข้าใกล้เรือสินค้านั้น

ล่าสุดเกิดเหตุรถยนต์คันหนึ่ง ขับจากสหรัฐ ไปใกล้ด่านชายแดนแคนาดา จากนั้นพุ่งอย่างเหินแล้วเกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงมาก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายทันที สหรัฐเขินอ้างว่าไม่ใช่ก่อการร้าย

สงครามอิสราเอล กับปาเลสไตน์ ไม่ใช่มีแค่คู่สงครามเท่านั้น แต่มีสหรัฐ หลายชาติในยุโรป คอยให้ท้ายส่งเสริมขายอุตสาหกรรมอาวุธให้อิสราเอล นำไปทิ้งระเบิดใส่แนวหลังสงคราม

พร้อมส่งทหารรับจ้างต่างชาติร่วมรุกรานในแนวหน้า นักรบฮามาส ที่อาวุธด้อยกว่า เล่นงานผู้รุกรานจนยับเยินก็น่าทึ่งแล้ว แต่ทางเหนือกองทัพฮิชบอลเลาะห์กวักมือเรียกนานแล้วแต่อิสราเอล ยังอิดออด

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454