หมอเหรียญทองเดือด!กุมารแพทย์หนุ่มด่าโง่ สวนกลับคนรุ่นใหม่แต่หยาบ ถามบุพการีสอนยังไง?

0

จากที่เป็นข้อความสั้นๆ กลายมาเป็นเรื่องราวร้อนระอุโซเชียล เมื่อนายแพทย์หนุ่มคนหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความถึงหมอเหรียญทอง ด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาตอบโต้ คนรุ่นใหม่ทำไมหยาบคายพร้อมระบุไปถึงบุพการีด้วย

ทั้งนี้พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “พอดีว่างอ่านพบความคิดเห็นถึงผมจากคุณหมอ ปรเมศวร์ วงศ์ประเสริฐ กุมารแพทย์ Poramet Wongprasert เจ้าของคลินิกเด็กดี รามอินทรา ความว่า “โง่อย่างมึงทำอะไรเป็น”

ผมเป็นมนุษย์ปุถุชนไม่เคยรู้จักไม่เคยทำร้ายคุณหมอปรเมศวร์ วงศ์ประเสริฐ มาก่อน ขอตอบคุณหมอว่า “คุณหมอเป็นกุมารแพทย์ ทำไมจึงใช้คำพูดหยาบคายเกเรอย่างนี่เล่าครับ

ผมไปทำอะไรคุณหมอเจ็บช้ำจึงโกรธแค้นผมขนาดนี้ พฤติกรรมของคุณหมอที่เข้ามาด่าผมในโพสต์เฟซบุ๊คของผมมันสมควรแล้วหรือที่ไปก้าวล่วงละเมิดผม ทั้งๆที่เราไม่เคยโกรธแค้นอะไรกันเลย นี่มันถูกต้องหรือครับ กรุณาแสดงความรับผิดชอบด้วยครับ”

การแสดงความคิดเห็นของคุณหมอซึ่งเป็นถึงกุมารแพทย์ไม่สมควรขึ้นมึง กับผมเลยนะครับ คุณหมอก็เด็กรุ่นหลานของผม คนรุ่นใหม่มีการศึกษาดีต้องมีวาจาสุภาพดีไม่เกเรสิครับ ผมคนรุ่นเก่าเกเรจะตายไป ยังไม่กล้าไปใช้สรรพนามขึ้น มีง ในโพสต์กับคนที่ไม่รู้จักเลย ผมกลัวโดนเขาตบเอานะครับ…คุณหมอถามบุพการีคุณหมอสิครับว่าบุพการีจะสอนคุณหมอว่าอย่างไร

ที่มา : เฟซบุ๊กเหรียญทอง แน่นหนา

ภาพเฟซบุ๊ก : Poramet Wongprasert