เปิดเบื้องลึกกองพันชาฮาร์ ทัพทหารหญิงลุยแนวหน้า! อดีตนายกอิสราเอลสุดทน แฉสื่อยักษ์สหรัฐ ความจริงบังเกอร์-อุโมงค์ลับ

0

จากที่มีรายงานถึงการบุกโรงพยาบาลของกองทัพอิสราเอลโดยอ้างถึงฐานบัญชาการฮามาส รวมไปถึงอุโมงค์ใต้ดิน ซึ่งมีข้อมูลเผยแพร่ออกมาว่า เป็นอิสราเอลเองที่สร้างสิ่งเหล่านั้นขึ้นมาเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้!!!

ล่าสุดวันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 Blockdit World Update เผยแพร่สถานการณ์ในกาซาจากการเปิดเผยข้อมูลของอดีตผู้นำอิสราเอลว่า

จากกรณีกองทัพอิสราเอล แถลงข่าวครึกโครมว่าตามได้บุกข้ามเขตแดนไปที่กาซา รัฐปาเลสไตน์ และพบอุโมงค์ที่กองทัพฮามาส สร้างไว้ใต้โรงพยาบาลอัล-ชิฟา นั้น

สื่อ CNN รายงานว่านายเอฮุด บารัค อดีตนายกรัฐมนตรีอิสราเอล ได้ยืนยันย้ำเป็นครั้งที่ 2 ว่า บังเกอร์ใต้ดินแห่งนั้นถูก อิสราเอลสร้างขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับโรงพยาบาล เป็นที่รู้กันเปิดเผยไปทั่วว่ามีอยู่มานานหลายทศวรรษแล้ว

ข้อมูลอุโมงค์ฮามาสที่อิสราเอล เผยแพร่นี้ ถูกสร้างขึ้น เพื่อรองรับข้ออ้างให้บุกพื้นที่มากขึ้นสำหรับโรงพยาบาล ส่วนข้ออ้างที่ว่านี่เป็นศูนย์บัญชาการหลักของกลุ่มฮามาสหรือไม่นั้น อดีตผู้นำอิสราเอลยอมรับว่า อาจจะไม่สำคัญ ว่าจริงหรือไม่

ส่วนกรณีที่กองทัพอิสราเอล แถลงข่าวยิ่งใหญ่อ้างเคลมว่าทหารฮามาส จับตัวเชลย ไปใช้พื้นที่โรงพยาบาลอัล-ชิฟานั้น เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเพราะฮามาส เป็นเจ้าหน้าที่รัฐตามกฎหมายปาเลสไตน์

ฮามาสเคยแถลงข่าวเป็นทางการพร้อมแสดงภาพหลักฐานหลายครั้งว่าพวกเขาย้ายนักโทษทางทหารจำนวนมากทั้งชาวต่างชาติ และอิสราเอลที่จับตัวได้ เมื่อเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่พวกเขา จึงมีบางคนได้รับบาดเจ็บ จึงพาไปรักษาและผ่าตัด ที่โรงพยาบาลอัล-ชิฟา ตามหลักมนุษยธรรม

ตามที่รับประกันไว้ว่านักโทษทางทหารเหล่านั้นจะได้รับการปฏิบัติที่ดีที่สุด จึงได้เผยแพร่รูปภาพมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ สิ่งที่กองทัพอิสราเอลกล่าวอ้าง กลับชี้ให้เห็นว่าเป็นผลลบต่ออิสราเอลเองที่ทิ้งระเบิดใส่นักโทษ แต่เป็นผลบวกต่อฮามาส แสดงถึง  การปฏิบัติต่อพวกเขา และการดูแลรักษาพยาบาลนักโทษอย่างดี

ตามรายงานของฝ่ายทหารในกาซา รัฐปาเลสไตน์ ได้ทำลายยานเกราะและรถถังทางภาคพื้นดินอิสราเอลไปแล้ว สะสมจำนวนรวม 282 คัน โดยอ้างอิงคำแถลงของเจ้าหน้าที่สุสานทหารอิสราเอลแห่งหนึ่งว่ามีทหารที่สูญเสียชีวิตนำมาฝังเฉลี่ย 25 ราย/วัน

ในจำนวนนี้ยังไม่รวมทหารรับจ้างจากประเทศในยุโรป และเอเซีย ที่รับจ้างกองทัพอิสราเอล บุกรุกชิงดินแดนกาซา และมีจำนวนมากสูญเสียชีวิต และถูกจับเป็นนักโทษ โดยหากเสียชีวิตทางอิสราเอลจะระบุสาเหตุว่าถูกฮามาสสังหาร แล้วจะทยอยส่งร่างกลับประเทศต่างๆ เหล่านั้นมาเป็นระยะ

เมื่อทหารชายสูญเสียชีวิตมากขึ้น กองทัพอิสราเอลได้ส่งกองพันผสมของ ทหารหญิง กองพันชาฮาร์ เข้าไปแนวหน้าแล้ว เพื่อเสริมทหารหน่วยรบชายภาคพื้นดินรุกรานเขตกาซา พวกเธอได้รับคำสั่งให้ทำภารกิจที่หลากหลายตามความถนัด

ชัดเจนแล้วว่าอุโมงค์ภายใต้โรงพยาบาลเขตกาซานั้น อิสราเอล สร้างขึ้นมาเอง , ทหารฮามาส พานักโทษทางทหารที่บาดเจ็บจากระเบิดอิสราเอล ไปรักษาที่โรงพยาบาลตามหลักมนุษยธรรมสากลอีกด้วย

นาทีนี้อิสราเอล ยังไม่เคยพบสำนักงานใหญ่ฮามาสในอุโมงค์ใต้ดินลึก หรือทำลายได้จริงตามที่กล่าวอ้าง พิสูจน์ได้จากทหารฮามาสสามารถใช้ความได้เปรียบอุโมงค์ใต้ดินเหล่านี้เคลื่อนที่เข้า-ออก ไปโผล่ตลบด้านหลังทำลายทหารข้าศึกได้

นักรบปาเลสไตน์ ต่อสู้เพื่อปกป้องดินแดนสุดท้าย และพลเมืองของตน จึงไม่มีอะไรจะเสีย และไม่กลัวที่จะสละชีวิต พวกเขาประมาณความสูญเสียน้อยกว่าอิสราเอล อัตราส่วนราว 1:3

ดังนั้นอิสราเอลจะต้องยอมทุ่มสูญเสียชีวิตทหารตนเอง และทหารรับจ้าง ในสมรภูมิกาซา สะสมไม่น้อยกว่า 100,000 รายขึ้นไป จึงจะพอมีลุ้นได้บ้าง โดยยังไม่นับรวมทหารภาคเหนือที่สูญเสียชีวิตจากการถูกกองทัพฮิซบอลเลาะห์ถล่มรายวัน

บทเรียนสงครามยูเครน การอำพรางซ่อนเร้นจำนวนสูญเสียทหารที่แท้จริงทำได้แค่ช่วงแรกเท่านั้น เมื่อจำนวนสูญเสียและบาดเจ็บทวีคูณขึ้น ย่อมไม่สามารถปกปิดสื่อมวลชน และบรรดาญาติได้ หากอิสราเอลยังไม่หยุดรุกรานรัฐเพื่อนบ้าน สุสานทหารจะขยายตัวมากขึ้นน้องๆ สุสานทหารยูเครน แน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454