Resistanceกระหน่ำ! อัลกุดส์ทุบรถถังIDFที่กาซาซิตี้ ฮิซฯขยี้IOFที่ชายแดน หน่วยข่าวกรองกระจุย

0

วันนี้ศึกอิสราเอล-ปาเลสไตน์ดำเนินมาเป็นวันที่ ๔๖ แล้วการต่อต้านทั้งในฉนวนกาซาและเลบานอนตอนใต้ยังคงดำเนินต่อไป ตอบสนองต่อการที่อิสราเอลมุ่งเป้าไปที่พลเรือน ด้วยการโจมตีอย่างแม่นยำต่อกองทหารอิสราเอลที่กำลังบุกเข้ามาในพื้นที่ มีทั้งการปะทะประชิดตัวและการใช้จรวดต่อต้านรถถังตลอดจนลูกยาวระยะใกล้

วันที่ ๒๒ พ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวปาเลสไตน์โครนิเคิลและอัล-มายาดีน รายงานว่าแม้จะมีข่าวรายงานว่าการหยุดยิงชั่วคราวระหว่างกลุ่มต่อต้านปาเลสไตน์และการรุกรานของกองกำลังอิสราเอลในฉนวนกาซานั้นใกล้จะเกิดขึ้นแล้ว แต่การสู้รบยังคงดำเนินต่อไปทั่วฉนวนกาซาตอนเหนือ พื้นที่ใกล้เทลอาวีฟ และตามแนวชายแดนเลบานอน-อิสราเอล

หลังจากการประกาศเมื่อวานนี้โดยกลุ่มอัล-กัสซาม (Al-Qassam) ว่าได้ทำลายยานพาหนะทางทหารของอิสราเอลเพิ่มเติมทั้งหมดหรือบางส่วน ๖๒ คันในเวลาไม่ถึงสามวัน อิสราเอลได้โจมตีหลายครั้ง มีรายงานว่าพลเรือนชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายร้อยคน 

กลุ่มอัล-กัสซาม หนึ่งในเครือข่ายกลุ่มฮามาส ได้โจมตีฐานทัพทหารเรอิมด้วยขีปนาวุธ ทิ้งระเบิดเทลอาวีฟด้วยจรวด โจมตีอิสราเอลตอนกลาง และพื้นที่ชายฝั่งด้วย

กลุ่มอัลกุดส์ หรือในนามญิฮาดอิสลาม ทำลายยานพาหนะทางทหารของอิสราเอล ๓ คันในย่านชีครัดวานและอัล-นาเซอร์ด้วยจรวดตีคู่และอุปกรณ์ระเบิดชนิดอื่นๆ

ทำลายรถถัง ๙ คัน รถหุ้มเกราะ ๓ คัน และยานพาหนะทหาร ๑ คันด้วยจรวดตีคู่และ RPG ในพื้นที่แกนแทรกซึมในภูมิภาคเบตฮานุน (Beit Hanoun), เบตลาเฮีย(Beit Lahia), เมืองจาบาลิยา(Jabaliya), เมืองอัล-โมคาบารัตAl-Mokhabarat) และอัล-ทาวัม (Al-Tawam)

กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ มุ่งเป้าไปที่บ้านในหมู่บ้านทางตอนใต้ โจมตีกองกำลัง ‘War Assembly’ ของหน่วยข่าวกรองทหารอิสราเอลบริเวณชานเมือง Manara ด้วยขีปนาวุธนำวิถี ๒ ลูก ผลลัพธ์ทหารIOF เสียชีวิตและบาดเจ็บ 

ทำการยิงฐานทัพทหาร Beit Hillel ด้วยจรวด Grad (Katyusha) ประสบผลสำเร็จตอบสนองต่อกองทัพอิสราเอลที่มุ่งเป้าไปที่นักข่าว พลเรือน และบ้านของพลเรือนกลุ่มเดียวกัน ตอนเย็นได้โจมตีโดยตรงต่อกลุ่มทหารอิสราเอลที่บริเวณบายอัด บลิดา 

ในฝั่งตะวันตกของพื้นที่่ยึดครองอิสราเอล กลุ่มฮิซบุลเลาะห์ได้โจมตีโรงงานของ ราฟาเอล บริษัทค้าอาวุธ(Rafael :Advanced Defense Systems) ซึ่งเป็นบริษัทอุตสาหกรรมการทหารของอิสราเอล ในพื้นที่ชโลมี (Shlomi) ด้วยจรวด ประสบผลสำเร็จโดยตรงและทำให้เกิดเพลิงไหม้เสียหายหนัก

การสูญเสียทหารและยุทโธปกรณ์ของอิสราเอลอย่างมาก และแรงกดดันจากนานาชาติ ทำให้การหยุดยิงแลกตัวประกันมีโอกาสเป็นไปได้สูง เนื่องจากรัฐสภาอิสราเอลลงมติให้หยุดยิงเพื่อแลกตัวประกัน เร็วที่สุดที่ปรึกษาเนทันยาฮูยืนยันว่าภายใน ๒๔ ชั่วโมงจะมีข่าวดี!!