อิสราเอลส่งหน่วย Yamam หน.สไนเปอร์แม่นยำที่สุดบุกกาซาไม่ถึง24ชม. โดนสไนเปอร์ฮามาสส่องกลับเสียชีวิต

0

จากที่มีรายงานถึงการสู้รบในกาซาได้สร้างความเสียหายต่อกองทัพอิสราเอล ซึ่งมีข่าวสารปรากฏออกมากับยอดทหารที่เสียชีวิต รวมทั้งการออกมาขับไล่รัฐบาลของประชาชน ที่โกรธแค้นที่ญาติถูกจับเป็นเชลย และตัวประกันที่ยังไม่ปล่อยตัวออกมา

ทั้งนี้สถานการณ์ได้ดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งBlockdit World Update ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลไว้ว่า

เมื่อเกิดเหตุสังหารพลเมืองและชาวต่างชาติ ย่อมมีโทษร้ายแรง เพื่อกลบเกลื่อนความผิดจึงสร้างเรื่องเท็จภัยคุกคามจากฮามาส เสมือน ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิด หาข้ออ้างสังหารหมู่ล้างเผ่าพันธุ์ต่อชาวปาเลสไตน์ผู้บริสุทธิ์ไปกว่า 11,500 ราย บาดเจ็บกว่า 28,000 ราย

หวังไล่ชาวปาเลสไตน์ออกไปอยู่อียิปต์ ช่วงชิงดินแดนกาซา มายึดครอง สนองตอบความต้องการชาวยิวหัวรุนแรง ที่เรียกว่าลัทธิไซออนิสต์ ที่บิดเบือนคัมภีร์ความเชื่อ จะสร้าง Greater  Isarael แย่งชิงดินแดนปาเลสไตน์ และอาหรับโดยรอบมายึดครอง

โดยรัฐบาล และกองทัพอิสราเอล หวังว่าหากทำได้เช่นนี้ จะทำให้เป็นฮีโร่ของชาติ และได้รับการอภัยโทษในความผิดข้อหาก่ออาชญากรรมสังหารชาวยิว และข้อหาทุจจริตคอรัปชั่นของบรรดาผู้มีอำนาจที่คดีคาศาลอยู่

นี่ถือเป็นเรื่องอื้อฉาวที่สุดในโลก ที่เกิดขึ้นในยุคนี้ซึ่งจะทำให้ชาวอิสราเอล ไม่พอใจเกิดม็อบต่อต้านขับไล่รัฐบาลเนทันยาฮู และแรงกดดันจากนาชาติที่รู้เบื้องหลังความจริงโหดร้ายนี้ เสริมสร้างความเข้มแข็งความนิยมทางการเมืองของฮามาส ต่อชาวปาเลสไตน์ทั้ง 5.5 ล้านคน

และได้รับการยอมรับในเวทีนานาชาติ รวมทั้งเป็นหลักฐานยืนยันการมีส่วนร่วมของสหรัฐ และยุโรป ในการสวมรอยสร้างสถานการณ์ไล่ที่ชิงดินแดน อพยพใหญ่ชาวปาเลสไตน์ ที่เรียกว่า Nakba ครั้งที่ 2 ในกาซา

ผลจากความผิดพลาดของกองทัพอิสราเอล สั่งใช้เครื่องบินรบทิ้งระเบิด และเฮลิคอปเตอร์ทสังหารพลเมืองตนเอง และชาวต่างชาติหลายร้อยราย ในเทศกาลดนตรี และถูกฮามาสนำตัวไป แต่รัฐบาลไม่ยินยอมหยุดทิ้งระเบิดเพื่อแลกเปลี่ยนเชลยระหว่างกัน

ก่อให้เกิดความไม่พอใจในสังคมอิสราเอล ครอบครัวของเชลย และทหารที่ถูกจับตัวในเขตกาซา พร้อมด้วยชาวอิสราเอลราว 30,000 คน ก่อม็อบเดินขบวนทางเท้ามา 5 วันแล้วจากกรุงเทลอาวีฟ ไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีในกรุงเยรูซาเลม

พวกเขาขอร้องให้รัฐมนตรีมาพบ  และบอกว่าวางแผนจะทำอะไรเพื่อแลกเปลี่ยนตัวประกันกลับบ้าน  พวกเขารู้สึกว่าถูกรัฐบาลทอดทิ้ง  ทำให้นาย ยาอีร์ ลาปิด ผู้นำฝ่ายค้านที่รอจังหวะชิงคะแนนนิยมรีบเข้าร่วมม็อบบั่นทอนรัฐบาลทันที

กองทัพอิสราเอล หน่วย Yamam ส่งพันเอก Abel Biron หัวหน้าหน่วยสไนเปอร์ที่เป็นทหารที่มีฝีมือแม่นยำที่สุดของกองทัพ ส่งไปกำจัดสไนเปอร์ของฮามาส แต่เขาเข้าไปประจำการในกาซาไม่ถึง 1 ชั่วโมง พบร่างเขาถูกส่งกระสุนฮามาส ฝังเข้าที่ศีรษะกลับบ้านในถุงซิบ

อาบู อูไบดา โฆษกกองทัพฮามาส รัฐปาเลสไตน์ แถลงได้แจ้งต่อสาธารณชนว่าจำนวนทหารอิสราเอลที่รุกรานกาซา ได้ถูกสังหารในสนามรบมากมายกว่าที่คาดไว้อย่างมาก

กองทัพฮามาส ได้ซุ่มโจมตีทหารราบด้วยกับระเบิด จรวด RPG ขีปนาวุธทำลายรถถัง สไนเปอร์ และอาวุธหลากหลาย พร้อมประกาศจะมุ่งเป้าทำลายกรุงเทลอาวีฟ ด้วยขีปนาวุธ เพื่อตอบโต้การสังหารพลเรือนในโรงพยาบาล และค่ายผู้ลี้ภัย

คนงานอิสราเอล ในสุสานทหารแห่งหนึ่งให้สัมภาษณ์สื่อว่า ตั้งแต่เริ่มสงคราม พวกเขาได้รับงานฝังร่างทหารทุกๆ 60 – 90 นาทีทุกวัน

เฉพาะสุสานแห่งนี้มีการฝังร่างทหารที่นำร่างกลับมาจากการถูกส่งไปบุกรุกรานกาซา ในอัตรา 50 รายต่อสองวัน ยังไม่นับรวมสุสานทหารอื่นๆ อีกหลายแห่ง  คงไม่ต้องถามว่าสงครามผ่านมา 42 วัน กองทัพอิสราเอล ฝังทหารไปแล้วรวมกันเท่าไร?

จำนวนทหารอิสราเอลที่สูญเสียสะสมแท้จริง คาดว่าประมาณความสูญเสียพลเรือนแนวหลังชาวปาเลสไตน์ ที่ถูกทิ้งระเบิดไล่ที่ โดยไม่เกี่ยวอะไรด้วยเลยแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454